“Bộ tứ” thực phẩm không thể thiếu trong bữa sáng

2084

Thực đơn bữa sáng với sữa, trứng, ngũ cốc, thực phẩm giàu protein giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài học tập và làm việc. Nếu bạn muốn khởi đầu một ngày mới đầy năng động và hiệu quả thì “chìa khóa thành công” chính là ở “bộ tứ” thực phẩm tuyệt vời này.

Không chỉ cung cấp năng lượng, bữa sáng còn có vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật. Với “bộ tứ” thực phẩm dưới đây bạn sẽ có một bữa sáng tuyệt vời để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Ngũ cốc dinh dưỡng

ngu-coc-dinh-duong
Ngũ cốc cung cấp năng lượng cho cơ thể

Các thực phẩm từ ngũ cốc chứa nhiều chất đạm, ít đường nhưng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Ngũ cốc dễ ăn và bổ sung cho cơ thể bạn axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu khác.
Hãy đổ ngũ cốc ra bát, thêm sữa và trái cây để có một bữa sáng hoàn hảo. Ngũ cốc giúp no bụng, protein trong sữa cung cấp năng lượng cho cả ngày, và chất chống oxy hóa trong hoa quả giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sữa

uong-sua-buoi-sang
Sữa là thức uống không thể thiếu cho một bữa sáng hoàn hảo

Sữa có thành phần dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất rất đa dạng. Trong đó, không thể không kể đến các dưỡng chất quan trọng như omega 3, omega 6, canxi, viatmin nhóm B, Zn, Mg, P… Với những người có thể trạng gầy ốm, muốn tăng cân thì việc duy trì thói quen uống hai ly sữa mỗi ngày, một ly buổi sáng và một ly buổi tối chính là lựa chọn đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Trứng

Trứng được coi là “thực phẩm dinh dưỡng toàn phần”, rất tốt cho cơ thể mà không gây tăng cân. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng.

Thực phẩm giàu protein

protein-phong-phu-tu-cac-loai-thit
Thịt động vật chính là nguồn bổ sung protein phong phú cho ngày mới năng động

Những thực phẩm giàu protein như gà, vịt, heo, bò, thỏ, cá, đậu nành… chính là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho bữa ăn sáng. Với sự đa dạng của nguồn thực phẩm này, chúng ta sẽ thoải mái thay đổi mỗi ngày để bữa ăn không bị nhàm chán.

Với “bộ tứ” thực phẩm không thể thiếu này, bạn sẽ có một bữa sáng hoàn hảo, nguồn năng lượng dồi dào và dưỡng chất phong phú, giúp nâng cao thể trạng sức khỏe và tinh thần thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả.