Đại diện VNA-PHARM thăm, tặng quà gia đình cháu bé bị não úng thủy

3072

Chiều ngày 27/4, tại bệnh viện Nhi Trung ương, đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà từ thiện tới gia đình bệnh nhi Lê Anh Tú (Triệu Sơn, Thanh Hóa) bị não úng thủy có hoàn cảnh khó khăn, dù mới 2 tuổi nhưng đã phải trải qua 20 cuộc phẫu thuật.

Đại diện VNA-PHARM trao quà từ thiện tới gia đình bé Lê Anh Tú

 

Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là những em nhỏ dù mới ra đời đã bị bạo bệnh hành hạ, Công ty CP Dược phẩm Việt Nam đã phát động phong trào từ thiện ủng hộ các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, trong đó, có bé Lê Anh Tú, bệnh nhi bị não úng thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 5/12/2016, bé Lê Anh Tú chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc của gia đình. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì bác sĩ phát hiện con bị tắc ruột bẩm sinh. Ngay lập tức con được nhập viện và tiến hành phẫu thuật điều trị. Mới 2 tháng sau khi sinh, con đã phải trải qua 4 lần mổ thông tắc ruột. Phải tuân thủ theo phác đồ điều trị nên con không được ăn uống gì dẫn đến cân nặng sụt giảm nhanh chóng, từ 3kg lúc mới sinh giảm xuống còn vỏn vẹn 2.4kg.

Bé Lê Anh Tú

Sóng gió tiếp tục ập đến, khi con còn đang theo dõi tại viện sau khi phẫu thuật tắc ruột thì những cơn co giật làm con khó thở, các bác sĩ cho con đi chụp MRI thì phát hiện ra căn bệnh nan y quái ác NÃO ÚNG THỦY. Con lại tiếp tục điều trị và đặt van não thất – ổ bụng. Sau đó 1 tuần, tình hình tiến triển tốt, con được xuất viện về nhà. Thế nhưng vừa mới được ở nhà ít hôm thì con bị nhiễm trùng van. Bệnh viện tuyến dưới đã tiến hành chuyển con lên Bệnh Viện nhi TW.
Từ đó đến nay, bác sỹ đã mổ cho con rồi đặt van dẫn lưu thông dịch, nhưng vì ổ bụng con bị mổ nhiều lần nên không thể đặt van xuống ổ bụng nữa mà phải đặt van dẫn lưu não thất vào màng phổi trái. Con vừa được chuyển về nhà theo dõi thì bệnh lại chuyển biến xấu do van nhiễm trùng. Bác sĩ lại phải rút ra mổ và đặt vị trí khác… Hết lần này đến lần khác từ đó đến nay (ngày 23/04/2018) Con trải qua 20 lần mổ.
Ngày 22/04/2018 con lên cơn co giật liên tục, mạch suy yếu nên con tiếp tục được các bác sĩ phẫu thuật lần thứ 20 vào lúc 22h đêm. Hiện tại con đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang rất mệt và yếu. Con mệt lả và nằm li bì, mỗi lần ăn được chút sữa nhỏ lại bị trớ hết. Bàn tay nhỏ bé của con bị tím bầm bởi những lần lấy ven truyền dịch liên tục. Những cơn đau liên tục hành hạ nhưng con cũng không còn sức để khóc.

Dù liên tục bị những cơn đau hành hạ nhưng bé Lê Anh Tú vẫn kiên cường chiến đấu với bệnh tật

Quyết tâm kiên trì cùng con chiến đấu với bệnh tật đến cùng nhưng gia đình bé Lê Anh Tú lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ và bà ngoại phải đi theo chăm sóc bé từ bệnh viện này đến bệnh viên khác. Mọi gánh nặng mưu sinh, chi phí khám chữa bệnh đè nặng trên đôi vai của bố con là Lê Văn Lương bằng công việc phụ hồ bấp bênh, thu nhập không ổn định. Trong suốt thời gian 15 tháng đấu tranh với bệnh tật, kinh tế gia đình bé ngày càng kiệt quệ.

Vượt lên tất cả, cậu bé Lê Anh Tú đầy can đảm và dũng cảm vẫn hằng ngày nỗ lực chiến đấu với bệnh tật. Những nụ cười ít ỏi của con vẫn đang từng ngày nhen nhóm hy vọng sống. Dù phải trải qua 20 lần mổ với rất nhiều đau đớn nhưng con vẫn luôn là em bé đáng yêu, mạnh mẽ, là chiến binh dũng cảm chiến đấu với bệnh tật.

Với mong muốn đồng hành cùng bé Lê Anh Tú chiến đấu với bệnh tật, giành lại sự sống, VNA-PHARM và nhãn hàng Physiolac đã có những hoạt động hỗ trợ kịp thời tới gia đình bé. Qua đây, cũng hy vọng các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước sẽ cùng chung tay đồng hành với gia đình bé Lê Anh Tú để con chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống, tiếp tục được sống trọn vẹn trong vòng tay yêu thương của gia đình.