Gala Điều ước thứ 7: Lòng tốt và sự lan tỏa

1157

9h10, ngày 14 tháng 2 (tức 29 Tết) trên kênh VTV3, Gala chương trình Điều ước thứ 7 với chủ đề “Lòng tốt và sự lan tỏa” sẽ chính thức được phát sóng. Đây là món ăn tinh thần giàu xúc cảm và ý nghĩa nhân văn được đông đảo khán giả chờ đợi trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Sau 3 năm phát sóng, Điều ước thứ 7 đã trở thành chương trình quen thuộc được khán giả đặc biệt yêu thích mỗi dịp cuối tuần. Đó là những câu chuyện có thật về nghị lực vượt lên số phận, về tình yêu, hoài bão, lý tưởng… của những người không may gặp hoàn cảnh eo le, khiến khán giả xúc động và cảm thông sâu sắc. Chương trình được ví như một phép tiên nhiệm màu giữa cuộc đời, biến ước mơ của các nhân vật thành sự thật. Qua đó, tiếp thêm nghị lực, niềm tin, hy vọng cho các nhân vật cũng như những người có hoàn cảnh giống như họ.

Đã trở nên quen thuộc, Gala Điều ước thứ 7 tiếp tục chứng kiến những giọt nước mắt không ngừng tuôn rơi của các nhân vật và khán giả. Nhưng giờ đây, đó không phải là những giọt nước mắt khổ đau vì số phận éo le, vì nghịch cảnh khó có thể vượt qua, mà là những giọt nước mắt của tình yêu, sự hy vọng, nước mắt của niềm vui và hạnh phúc khi họ đã được tiếp thêm nghị lực để vượt qua hoàn cảnh.

Đêm gala là sự hội tụ của hàng trăm nhân vật, mỗi nhân vật là một câu chuyện, một mảnh đời. Những chia sẻ xúc động từ các nhân vật lần lượt khiến khán giả không thể rời mắt. Đó là cuộc hội ngộ đầy xúc động của cô bé Ngọc Thư và ca sĩ Phi Nhung, là cuộc tái ngộ giữa nhạc sĩ khuyết tật Thiên Ngôn với ca sĩ Bảo Trâm, cuộc gặp giữa cha con nghệ sỹ Quốc Tuấn – bé Bôm với gia đình bé Quỳnh Anh ở Đăk Nông không may bị mắc chứng bệnh Apert bẩm sinh, là kết quả tình yêu của cặp đôi khuyết tật Lý và Hoàng Anh, là người mẹ vĩ đại đã tự nguyện hiến tặng mô tạng của người con trai không may bị tai nạn, và cứu sống được 4 người khác…

Ca sĩ Phi Nhung và bé Ngọc Thư xúc động thể hiện ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè”

Không chỉ có dịp chia sẻ về những đổi thay trong cuộc sống, đặc biệt là cảm giác khi được sống trong ngôi nhà khang trang từ khi được chương trình Điều ước thứ 7 và các mạnh thường quân hỗ trợ, Ngọc Thư một lần nữa lại được hát cùng người dì yêu dấu Phi Nhung ngay trên sân khấu chương trình.

Bên cạnh đó, sự tái ngộ của nhạc sĩ khuyết tật Thiên Ngôn với ca sĩ Bảo Trâm cũng đem lại cho người xem không ít cảm xúc lắng đọng.

Nhạc sĩ trẻ tài năng Thiên Ngôn không chịu khuất phục trước căn bệnh bại não

Đặc biệt, chương trình Gala Điều ước thứ 7 đã trở thành nhịp cầu kết nối cha con NSƯT Quốc Tuấn và bé Bôm với gia đình bé Quỳnh Anh ở Đăk Nông. Cô bé không may cũng mang trong mình căn bệnh Apert. Qua đó, đã tiếp thêm động lực để gia đình bé Quỳnh Anh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Dù đã được nghe những lời khuyên, tư vấn và động viên quý báu từ anh Quốc Tuấn rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên hai gia đình được gặp nhau, ngay tại trường quay S15, khiến cả hai gia đình không khỏi bồi hồi, xúc động.

Những cái ôm chia sẻ của hai ông bố có con bị mắc chứng bên Apert

Bên cạnh đó, không ít người xem không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tái ngộ của một người mẹ vĩ đại đã tự nguyện hiến tặng mô tạng của người con trai không may bị tai nạn, và cứu sống được 4 người khác. Đó là nghĩa cử cao đẹp mà không phải người mẹ nào trên thế giới này cũng có thể làm được. Và giờ đây, mẹ đang hạnh phúc vì: “Tuy mẹ mất đi một người con nhưng mẹ lại có thêm được bốn người con nữa”.

Đặc biệt, ngay tại trường quay S15 cả khán phòng đã òa lên hạnh phúc và gửi lời chúc mừng khi biết cặp đôi khuyết tật Lý và Hoàng Anh đã có thêm một thành viên nhỏ, trái ngọt được kết tinh từ tình yêu ngọt ngào của đôi vợ chồng trẻ.

“Trái ngọt” của cặp đôi Lý và Hoàng Anh

Bên cạnh “trái ngọt” tình yêu của cặp đôi Lý và Hoàng Anh, rất nhiều niềm vui đã đến với các nhân vật của chương trình Điều ước thứ 7 trong suốt 1 năm qua như niềm vui của cô bé Huệ trong “Giọt nước mắt của cha” khi đã có một công việc ổn định tại Công ty Cổ phần dược phẩm Việt Nam để có thêm thu nhập, yên tâm trở lại giảng đường, là niềm hạnh phúc của Chang và Vinh trong “Xe bus tình yêu”…

Là một trong những đơn vị thường xuyên đồng hành cùng chương trình, Phó Tổng Giám đốc Mai Thanh Tùng, đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam đã vinh dự nhận kỷ niệm chương của chương trình và phát biểu chúc Tết tới chương trình cũng như khán giả của Điều ước thứ 7.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 trao kỷ niệm chương tri ân đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam

Chương trình gala Điều ước thứ 7 sẽ được phát sóng vào 9h10 ngày 14/2 (tức 28 Tết) và phát lại trong các ngày Tết với những thông điệp nhân văn sâu sắc, chắc chắn sẽ là một “món ăn tinh thần” ý nghĩa cho khán giả truyền hình trước thềm năm mới.