Laboratoires Gilbert kiểm soát nghiêm ngặt khâu sản xuất, đảm bảo Physiolac không chứa Salmonella

1140

Với những biện pháp kiểm soát, giám sát nghiêm ngặt, nhà sản xuất Laboratoires Gilbert đã tự tin khẳng định Physiolac không chứa vi khuẩn Salmonella.

Theo cảnh báo của RASFF-2017.2095 (hệ thống cảnh báo nhanh về thực phẩm và thức ăn) về sự xuất hiện của khuẩn Salmonella trong một số loại sữa bột công thức của Pháp, Laboratoires Gilbert đã có chứng nhận gửi đến các đối tác phân phối trên toàn thế giới, trong đó có Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) là đối tác phân phối sản phẩm Physiolac duy nhất tại Việt Nam, khẳng định sản phẩm Physiolac không chứa vi khuẩn Salmonella. Đồng thời, khẳng định tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Physiolac đều đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của liên minh Châu Âu về thành phần, chất lượng và sự an toàn của dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ.

Song song với đó, nhà máy sản xuất sữa của Laboratoires Gilbert đã thành lập 1 đơn vị giám sát nhằm theo dõi các thông tin liên quan đến sự xuất hiện của khuẩn Salmonella trong các sản phẩm sữa trẻ em.

Các tiêu chí kiểm soát vệ sinh sản phẩm

Mẫu sản phẩm Physiolac luôn được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng

Trong phạm vi kiểm soát vệ sinh sản phẩm, nhà máy sản xuất sản phẩm Physiolac đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo kiểm soát tối đa chất lượng sản phẩm như: Phương pháp nhiệt cho phép tiêu diệt mầm bệnh ở giai đoạn chuẩn bị, giám sát an toàn vệ sinh liên tục cơ sở vật chất và khu vực làm việc, các chuyên gia thường trực hiểu biết về sự quan trọng của các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra một cách có hệ thống đối với bán thành phẩm, cũng như thành phẩm về các mầm mống gây bệnh mà không cần phân tích tổng hợp (không mẫu gộp), thực hiện một phương pháp phân tích bổ sung cho phương pháp ISO tiêu chuẩn cho việc phân tích khuẩn Salmonella, với độ nhạy cao hơn do phát hiện AND của vi khuẩn, biết được chúng sống hay đã chết (phương pháp phản ứng dây chuyền Polymeras) với dữ liệu lịch sử hơn 10 năm trước. Phương pháp PCR này nhanh hơn và hiệu quả hơn, được sử dụng cho cả sản phẩm và cả môi trường của các khu vực sản phẩm khác nhau (không khí, sàn nhà, thiết bị bề mặt…), xác nhận của chuyên gia phòng thí nghiệm thông qua việc kiểm tra trình độ thành thạo (so sánh giữa các phòng thí nghiệm)

Bên cạnh đó, với mục đích mang lại sự đảm bảo tốt nhất cho khách hàng, nhà máy sản xuất sản phẩm Physiolac đã thực hiện thêm một số biện pháp như: Mở rộng kế hoạch kiểm soát sản phẩm bán thành phẩm, tăng cường kiểm soát trong kế hoạch giám sát môi trường, luôn nhắc nhở cảnh giác và kiểm soát chặt chẽ hơn các sản phẩm sữa được vận chuyển trong các các bể chứa, tăng cường chú ý đến nhân sự và dòng xe để mang lại những cách thức bảo vệ thay thế.

Nhờ những biện pháp kiểm soát chất lượng chặt chẽ mà ngay giữa cơn bão sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em có chứa vi khuẩn Salmonella đang bị thu hồi hàng loạt trên thế giới cũng như tại Việt Nam, sản phẩm Physiolac vẫn không bị ảnh hưởng. Nhờ chất lượng ổn định, an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ, Physiolac hiện vẫn đang được phân phối tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép và được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM), được phân phối bình thường và được các bà mẹ tin tưởng sử dụng.