Medifood – giải pháp cho các vấn đề thường gặp khi nuôi ăn qua thực quản dạ dày

1089

Bệnh nhân nuôi ăn qua ống (ăn sonde) thường gặp phải hiện tượng trào ngược thức ăn và tiêu chảy. Vậy giải pháp nào cho những hiện tượng này?

Người bệnh ăn xông

Những vấn đề thường gặp

Trào ngược thức ăn và tiêu chảy là hai vấn đề thường gặp nhất ở bệnh nhân ăn xông. Hiện tượng này không chỉ khiến cho người bệnh khó chịu mà còn ảnh hưởng tới quá trình điều trị và thể trạng sức khỏe của họ.

Việc cho ăn quá nhanh hoặc lượng thức ăn trong dạ dày còn tồn đọng nhiều, dạ dày chưa kịp tiêu hóa hết thường khiến bệnh nhân bị trào ngược thức ăn. Để xử trí hiện tượng này, cần cho bệnh nhân ăn chậm và kiểm tra lượng thức ăn còn tồn đọng trong dạ dày bằng cách hút dịch dạ dày trước khi cho ăn. Nếu lượng thức ăn còn trong dạ dày lớn trên 200ml thì ngưng ăn, 2 giờ sau có thể cho ăn lại với số lượng ít hơn. Khi cho bệnh nhân ăn cần chú ý giữ đầu cao 45 độ trong và sau khi ăn 30 – 60 phút

Cùng với đó, tiêu chảy cũng là hiện tượng thường gặp ở bệnh nhân ăn xông do việc chế biến và bảo quản thức ăn không đúng hướng dẫn, cơ địa bệnh nhân không dung nạp sữa, cách pha sữa, bột không đúng,… khiến cơ thể mệt mỏi, suy dinh dưỡng, kéo dài có thể dẫn đến suy kiệt, bệnh nặng càng nặng thêm. Vì vậy, cần xử lý dứt điểm hiện tượng này càng sớm càng tốt. Nếu bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ thì vẫn tiếp tục cho ăn và kiểm tra lại các vấn đề đã nêu trên và dùng thêm một số loại men vi sinh. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị tiêu chảy nặng thì cần tạm thời ngưng cho ăn và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Medifood công thức hoàn hảo cho bệnh nhân ăn sonde

Bệnh nhân ăn xông bằng dược dinh dưỡng Medifood

Để hạn chế tình trạng trên, bệnh nhân cần được cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng tối ưu, đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa và dạ dày dễ dàng tiêu thụ. Do đó, các y bác sĩ và bệnh nhân thường tin tưởng sử dụng sản phẩm dược dinh dưỡng Medifood nhập khẩu từ Hàn Quốc do Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) phân phối.

Dược dinh dưỡng Medifood không chỉ cung cấp nguồn dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể bệnh nhân mà còn được bổ sung các Vitamin C, E, taurine, carnitine hỗ trợ tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, Natricasinate giúp tăng cường hấp thụ protein, dầu hạt cải tốt cho tim mạch…

Để hạn chế tình trạng trào ngược thức ăn và tiêu chảy thường gặp ở bệnh nhân ăn xông, dược dinh dưỡng Medifood được bổ sung chất béo MCT hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu nhanh. Sản phẩm được đóng gói dạng nước nên giúp bệnh nhân hấp thu nhanh hơn, hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giảm tình trạng đầy bụng, hạn chế lượng thức ăn tồn đọng trong dạ dày sau mỗi cữ ăn.

Dược dinh dưỡng Medifood không bổ sung lactose nên tránh được hiện tượng tiêu chảy do hiện tượng bất dung nạp lactose gây nên. Sản phẩm chứa chất xơ đậu nành giúp ngăn ngừa tiêu chảy bằng việc hấp thu nước dư thừa. Đặc biệt, áp lực thẩm thấu đẳng trương 300mOsm/kg H2O giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu chảy một cách hiệu quả.

Với những ưu điểm vượt trội, sử dụng sản phẩm dược dinh dưỡng Medifood sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân, giúp họ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, thể chất và tinh thần một cách hiệu quả.