Miến dong đỏ Fansi Eco: Ngon từ dong riềng đỏ, ngọt từ sâm Fansipan

124

Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, 100% là củ dong riềng đỏ tự nhiên và củ sâm Fansipan trồng ở độ cao trên 1.500m, miến dong đỏ Fansi Eco dù mới được ra mắt nhưng đã được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị độc đáo, ngon, ngọt tự nhiên.

Miến dong đỏ Fansi Eco được làm từ củ dong riềng đỏ và sâm Fansipan tạo nên hương vị độc đáo, là tinh hoa ẩm thực cho sức khỏe người Việt

Vị ngon từ dong riềng đỏ

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất miến dong trên thị trường đều lựa chọn củ dong riềng trắng làm nguyên liệu sản xuất do giá thành rẻ, lượng tinh bột lớn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào thì miến dong đỏ Fansi Eco lại được sản xuất từ củ dong riềng đỏ. Điều này đem lại sự khác biệt lớn cho chất lượng sản phẩm.

Dong riềng trắng tuy có lượng tinh bột lớn, giá thành rẻ nhưng hầu như không có tác dụng chữa bệnh. Sợi miến từ dong riềng trắng được sản xuất không đúng quy trình khi nấu lên thường nhanh nhũn, không dai, khi để lâu, các sợi có hiện tượng bết lại. Để khắc phục tình trạng này, các nhà sản xuất thường bổ sung phụ gia để sợi miến dai, giòn, có màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, nếu miến bẩn, không được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn lại mất đi mùi vị đặc trưng, thậm chí có mùi hôi khó chịu và có nhiều sạn.

Trong khi đó, củ dong riềng đỏ thường được biết đến là một loại thảo dược có tác dụng lớn trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị và chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về tim mạch. Củ dong riềng đỏ có hàm lượng tinh bột thấp hơn rất nhiều so với dong riềng trắng. Để sản xuất 1 kg miến từ củ dong riềng đỏ cần số lượng nguyên liệu lớn gấp 3-5 lần so với sử dụng củ dong riềng trắng. Tuy nhiên, bù lại miến sản xuất từ củ dong riềng đỏ thường có chất lượng tốt hơn, sợi miến thường dai, nấu lâu không bị nát, để lâu sợi không bị bết, sợi miến dai, giòn tự nhiên.

Vị ngọt từ sâm Fansipan

Miến dong đỏ Fansi Eco

Không chỉ có vị thanh mát như các loại miến thông thường, miến dong đỏ Fansi Eco còn gây ấn tượng đặc trưng bởi vị ngọt mát tự nhiên từ củ sâm Fansipan. Đây là một loại thảo dược quý được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày, từ ăn sống trực tiếp, ép nước uống, đến nấu các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Sâm Fansipan không chỉ là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon, ngọt, mát rất dễ chịu.

Bởi vậy, sự kết hợp độc đáo giữa dong riềng đỏ và sâm Fansipan đã tạo ra những sợi miến dai, giòn, ngọt mát thanh khiết, đậm đà hương vị Việt. Đặc biệt, sản phẩm hội tụ những tinh chất quý giá từ sâm Fansipan và củ dong riềng đỏ nên không chỉ là món ẩm thực độc đáo mà còn là phương pháp dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh từ gốc hiệu quả. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn hằng ngày.