Nhớ lâu nhờ ăn dầu ô liu

7804

Hầu hết chế độ ăn nhằm cải thiện và nâng cao trí nhớ đều không thể thiếu một thành phần vô cùng quan trọng. Đó chính là dầu ô liu.

Là một sản phẩm phổ biến trong gia đình với rất nhiều công dụng quan trọng, không chỉ đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho các món ăn, tốt cho sức khỏe, dầu ô liu còn được xem là “cứu tinh” cho não bộ.

Chế độ ăn cải thiện trí nhớ

che-do-an-dia-trung-hai
Dầu ô liu không thể thiếu trong chế độ ăn giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ công bố trên trang chuyên san về Thần kinh đã khẳng định những người lớn tuổi duy trì thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải với thành phần không thể thiếu là dầu ô liu có thể cải thiện trí nhớ và duy trì được tư duy sắc bén.

Tiến sĩ Emilio Ros – nhà nghiên cứu thuộc phòng khám Lipid, bệnh viện Clinic Tây Ban Nha cho biết: “Những người lớn tuổi có thể trì hoãn sự khởi đầu của quá trình suy giảm tâm thần liên quan đến tuổi tác bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, giàu các loại thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa cao như dầu ô liu nguyên chất và các loại hạt”.

Dầu ô liu có điều gì đặc biệt?

Chế độ ăn của bệnh nhân alzheimer thường được bổ sung dầu ô liu
Chế độ ăn của bệnh nhân alzheimer thường được bổ sung dầu ô liu

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy dầu ôliu đặc biệt nguyên chất có thể chống lại các mảng amyloid beta – một trong những tác nhân gây hại cho não của người mắc bệnh Alzheimer khiến họ bị suy giảm trí nhớ, khả năng tư duy và các kỹ năng cuộc sống bình thường.

Hợp chất hỗ trợ não bộ Oleocanthal trong dầu ô liu giúp các khớp thần kinh chạy trơn tru nhằm ngăn chặn tình trạng hủy hoại tế bào thần kinh có liên quan đến chứng mất trí nhớ.  Nhờ vậy, thường xuyên sử dụng dầu ô liu sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn não bộ, chống lại sự suy giảm nhận thức.

Dầu ô liu đặc biệt nguyên chất

Dầu ô liu Mueloliva tốt cho sức khỏe não bộ
Dầu ô liu Mueloliva tốt cho sức khỏe não bộ

Nhờ hàm lượng cao các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh (khoảng 80%), dầu ô liu giúp làm chậm và ngăn ngừa sự thoái hóa não bộ dẫn đến suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, những đặc tính tuyệt vời này chỉ được tìm thấy trong dầu ô liu đặc biệt nguyên chất.

Nhờ được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh truyền thống, dầu ô liu đặc biệt nguyên chất Mueloliva lưu giữ trọn vẹn mọi dưỡng chất có lợi trong quả ô liu tươi được thu hái trong tự nhiên. Với hàm lượng chất béo không bão hòa (omega 3, omega 6, omega 9) lớn, lượng vitamin E và polyphenol dồi dào, dầu ô liu đặc biệt nguyên chất Mueloliva có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển trí tuệ, tăng cường khả năng nhận thức và hoạt động tư duy. Đồng thời, cải thiện tình trạng viêm, tăng cường khả năng hấp thu, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa tim mạch, tiểu đường, chống lại quá trình lão hóa và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Dầu ô liu Mueloliva sức khỏe dồi dào, tăng cường trí não.