Những “siêu thực phẩm” thanh lọc gan cực kỳ hiệu quả

5088

Cà rốt, củ cải đường, cà chua, tỏi rất gần gũi và dễ kiếm nhưng lại là những “siêu thực phẩm” có tác dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc gan, giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

Nếu đang gặp vấn đề với  “sức khỏe” của gan thì bên cạnh việc tuân thủ uống thuốc và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ thì những “siêu thực phẩm” dưới đây sẽ giúp bạn thanh lọc lá gan một cách hiệu quả.

1. Cà rốt

nhung-sieu-thuc-pham-thanh-loc-gan-cuc-ky-hieu-qua

Cà rốt rất giàu glutathione, một trong những thành phần tốt nhất giúp thanh lọc gan. Loại củ này cũng chứa rất nhiều flavonoid thực vật và beta-caroten, là những chất rất tốt cho gan và thúc đẩy sự hồi phục của gan tổn thương.

2. Cà chua

nhung-sieu-thuc-pham-thanh-loc-gan-cuc-ky-hieu-qua-2

Là một loại quả giàu glutathione, cà chua được coi là một nguồn chứa các chất chống oxy hóa dồi dào cần cho chức năng thải độc tại gan. Ngoài ra, cà chua cũng được chứng minh là góp phần phòng tránh một số loại ung thư.

3. Củ cải đường

nhung-sieu-thuc-pham-thanh-loc-gan-cuc-ky-hieu-qua-3

Củ cải đường cũng chứa nhiều flavonoid thực vật và beta-carotene giúp thanh lọc gan và nâng cao chức năng gan.

4. Tỏi

nhung-sieu-thuc-pham-thanh-loc-gan-cuc-ky-hieu-qua-4

Được biết đến là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất, tỏi là một trong những “phương thuốc tự nhiên” tốt nhất cho mục đích giải độc thanh lọc gan mà bạn có thể lựa chọn ngay tại nhà. Nó bao gồm rất nhiều hợp chất có lợi cho gan như allicin và selenium, những chất góp phần thải cá chất độc hai ra khỏi cơ thể qua gan.

Phạm Dung (theo Boldsky)