Tập đoàn VPI chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

2207

Y đức là phẩm chất tốt đẹp nhất của người làm công tác y tế. Bác Hồ đã từng nói “Lương y phải như từ mẫu” để nhấn mạnh vai trò, vị trí, trách nhiệm của người làm nghề y.

VPI chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Người thầy thuốc (Lương y) không chỉ là những người giỏi chuyên môn, là người có năng lực dùng kiến thức và kỹ năng về y dược để chữa bệnh cho mọi người mà còn chính là những người có lòng nhân ái, thương yêu người bệnh. Mỗi một lương y giống như một người mẹ hiền (Từ mẫu). Không có người mẹ nào muốn con mình bị ốm đau, bệnh tật, mà trái lại, luôn mong con mình khỏe mạnh. Là mẹ hiền nên họ không chỉ chẩn đoán bệnh tật, chữa bệnh cho bệnh nhân mà còn hiểu được những nguyện vọng của bệnh nhân như người mẹ hiền hiểu được tâm tính của người con do mình sinh ra. Bởi vậy, dù không sánh như ơn sinh thành nhưng rất nhiều thầy thuốc, nhiều y bác sĩ lại được bệnh nhân coi như cha mẹ vì đã đưa họ trở lại với cuộc sống, giúp họ chiến thắng bệnh tật và “tái sinh”.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Tập đoàn Đầu tư Dược phẩm Việt Nam (VPI) xin kính chúc các y bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn có sức khỏe dồi dào, yêu nghề, luôn xứng đáng là người mẹ hiền để chăm sóc sức khỏe người dân và tiếp tục cống hiến thật nhiều trong sứ mệnh chữa bệnh cứu người.