Trẻ muốn phát triển chiều cao, trước hết phải khỏe

3271

Nhiều bậc phụ huynh ra sức mua các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao với mong muốn cải thiện phần nào chiều cao của con so với các bạn. Tuy nhiên, muốn cao lớn thì trước hết trẻ phải có một cơ thể khỏe mạnh.

Các bậc phụ huynh chỉ quan tâm đến phát triển chiều cao mà chưa thực sự chú trọng đến cân bằng dinh dưỡng dẫn đến tình trạng trẻ ăn mãi không lớn hay chiều cao thì vượt trội nhưng cân nặng lại thiếu hụt so với chuẩn lứa tuổi.

Bổ sung không đúng cách: Lợi bất cập hại

Về nguyên tắc, chiều cao cơ thể sẽ phát triển tối đa khi có một thể trạng khỏe mạnh, dinh dưỡng hợp lý, tích cực rèn luyện thể thao và chế độ sinh hoạt khoa học.

Cha mẹ đừng chỉ ép con uống các sản phẩm kích thích tăng chiều cao
Cha mẹ đừng chỉ ép con uống các sản phẩm kích thích tăng chiều cao

Tuy nhiên, vì muốn con cao lớn, không thua kém bạn bè, rất nhiều phụ huynh đã tìm mọi cách để kích thích sự phát triển chiều cao của con. Thậm chí, nhiều người còn nghe theo những hướng dẫn truyền miệng và tin vào các đơn thuốc không rõ thành phần, xuất xứ để rồi vô tình bổ sung cho con mình cả các loại hooc môn tăng trưởng dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh sẵn sàng chạy theo quảng cáo, thấy sản phẩm nào giúp phát triển chiều cao cũng mua cho con dùng, thấy món nào có nhiều thành phần giúp tăng chiều cao là ép con ăn… dẫn đến mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng. Trẻ bị ép ăn trong thời gian dài dễ nảy sinh tâm lý ức chế, lâu dần sẽ chán ăn, sợ ăn… Cũng từ đó, sự hấp thụ các dưỡng chất trong thức ăn cũng kém dần, trẻ không phát triển được chiều cao mà sức khỏe cũng không được đảm bảo.

Muốn cao, trước hết con phải khỏe

Chiều cao của trẻ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố như dinh dưỡng, di truyền, luyện tập và các yếu tố khác như môi trường sống, bệnh tật, sinh hoạt, sức đề kháng của cơ thể…

Trẻ thấp còi là do sai lầm của cha mẹ
Trẻ thấp còi là do sai lầm của cha mẹ

Tuy không phải là yếu tố then chốt nhưng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong lộ trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu không có sức đề kháng tốt, trẻ rất dễ nhiễm bệnh. Khi đó, cơ thể sẽ ưu tiên huy động các dưỡng chất thiết yếu nhằm chống lại bệnh tật, kéo theo hạn chế tổng hợp các khoáng chất cần thiết cho phát triển chiều cao. Vì vậy, trẻ chỉ có thể phát triển chiều cao khi có một cơ thể khỏe mạnh.

Được xem là một giải pháp hữu hiệu vừa hỗ trợ phát triển chiều cao, vừa tăng cường sức khỏe của trẻ, sữa năng lượng cao Kanny chứa hàm lượng dưỡng chất đa dạng gồm các chất béo có lợi omega 3, omega 6 tốt cho sự phát triển não bộ, 22 acid amin, các vitamin nhóm B và các khoáng chất đa dạng như Zn, Mg,… hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, acid folic, inositol, choline, iod… giúp trẻ phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng học hỏi. Đồng thời, trong 100g bột sữa có chứa đến 50Kcal sẽ chính là điều kiện lý tưởng cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng cao, phù hợp với nhu cầu của trẻ khi thường xuyên phải đối mặt với áp lực học hành và thi cử căng thẳng.

Phát triển chiều cao: Không thể thiếu canxi

Sữa năng lượng cao Kanny hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao và tăng cường sức khỏe
Sữa năng lượng cao Kanny hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao và tăng cường sức khỏe

Để phát triển chiều cao của trẻ thì canxi thường là khoáng chất đầu tiên được nhắc đến. Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung nhiều canxi là trẻ sẽ cao lớn vượt trội. Canxi gồm có hai loại là canxi hữu cơ và canxi vô cơ. Nếu bổ sung canxi vô cơ, phụ huynh cần đặc biệt lưu ý vì đây là hợp chất vô cơ và inon canxi có độ hòa tan kém, hấp thu kém. Cơ thể không hấp thu hết lượng canxi vô cơ được bổ sung, sẽ gây lắng đọng và dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như sỏi thận, sỏi bàng quang, tiêu chảy…

Thay vào đó, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những sản phẩm chứa thành phần canxi hữu cơ có hương vị thơm ngon, dễ uống, có độ hòa tan cao, hấp thu tốt, không gây lắng đọng trong cơ thể. Với 860mg canxi hữu cơ trong 100g bột sữa sẽ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao vượt trội. Đó chính là lý do sữa năng lượng cao Kanny được các phụ huynh tin tưởng cho hành trình phát triển chiều cao của con em mình.

Sữa năng lượng cao Kanny – nguồn dưỡng chất hoàn hảo cho trẻ cao lớn và khỏe mạnh.