Trên 5% dân số Việt Nam đang bị mắc đái tháo đường

2620

Đó là thông tin được Đại tá, tiến sĩ Trần Quốc Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện 19-8 nhấn mạnh khi chia sẻ tại chương trình sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường diễn ra sáng ngày 3/11.

9
Đại tá, tiến sĩ Trần Quốc Hùng chia sẻ tại chương trình sinh hoạt của câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường bệnh viện 19-8

Đã “sống chung” với đái tháo đường trong suốt nhiều năm nên Đại tá, tiến sĩ Trần Quốc Hùng hiểu rất rõ tâm lý người bệnh. Ông chia sẻ: “Là một bác sĩ nhưng cũng là một bệnh nhân tiểu đường, tôi hiểu rất rõ những nỗi khổ mà người bệnh phải chịu đựng, đặc biệt là sự lo lắng về các biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu biết cách ăn uống và sinh hoạt hợp lý, chủ động phòng ngừa các biến chứng, kiên định điều trị, thì việc sống chung với đái tháo đường là không hề khó”.

6
Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Thanh Hải trình bày phương pháp chăm sóc bàn chân bệnh nhân đái tháo đường

Tại chương trình, nhiều bài tham luận về bệnh đái tháo đường, các biến chứng thường gặp và phương pháp chăm sóc người bệnh cũng được trình bày chi tiết, giúp người bệnh có cái nhìn toàn diện về tình hình bệnh của mình, từ đó chủ động áp dụng một cách hiệu quả các biện pháp phòng ngừa biến chứng.

Ban tổ chức tặng quà thành viên câu lạc bộ trả lời đúng câu hỏi
Ban tổ chức tặng quà thành viên câu lạc bộ trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức

Thành viên câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường bệnh viện 19-8 cũng được các bác sĩ giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến tình trạng bệnh, những dấu hiệu biến chứng và tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Với nhãn hàng dược dinh dưỡng Medifood, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) tiếp tục được lựa chọn là nhà đồng hành tin cậy của câu lạc bộ bệnh nhân tiểu đường bệnh viện 19-8. Tại đây, sản phẩm của Công ty đã được rất nhiều thành viên câu lạc bộ tin tưởng, đánh giá cao.

Sản phẩm dược dinh dưỡng Medifood được bệnh nhân đái tháo đường đánh giá cao
Sản phẩm dược dinh dưỡng Medifood được bệnh nhân đái tháo đường đánh giá cao

Cô Trần Thị Phượng, một bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường gần 20 năm chia sẻ: “Tôi mắc tiểu đường nên ăn uống gì cũng phải xem xét kỹ lưỡng thành phần dinh dưỡng, chỉ số đường huyết… Vì vậy, khi tìm được những sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường như dược dinh dưỡng Medifood Glutrol là một điều rất may mắn, sử dụng sản phẩm chúng tôi rất yên tâm. Medifood đã được rất nhiều thành viên trong câu lạc bộ tin tưởng, sử dụng”.

Khách mời và thành viên câu lạc bộ tiểu đường bệnh viện 19-8 cùng nhau chia sẻ thông tin về sản phẩm dược dinh dưỡng Medifood
Khách mời và thành viên câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường bệnh viện 19-8 cùng nhau chia sẻ thông tin về sản phẩm dược dinh dưỡng Medifood

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ, chương trình sinh hoạt thường kỳ của câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường bệnh viện 19-8 chính là diễn đàn để người bệnh tiểu đường có thể chủ động tìm hiểu thông tin và chia sẻ về tình trạng bệnh của mình. Đây cũng chính là một chương trình thiết thực trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đái tháo đường 14/11 sắp tới.

untitled-1