Vì sao miến dong đỏ Fansi Eco có màu xám đen?

5830

Một trong những cách phân biệt miến sạch – bẩn hiện nay đang được rất nhiều nhà sản xuất đưa ra và cũng đang được rất nhiều bà nội trợ truyền tai nhau đó là lựa chọn loại miến có màu trắng ngà hoăc xám đen. Vậy tại sao nên lựa chọn loại miến có màu này?

Bạn có thể phân biệt đâu là miến dong thật, đâu là miến dong giả?

Cách lựa chọn miến sạch

Miến sạch, không bị tẩy hóa chất thường có màu trắng ngà hoặc xám đen. Người tiêu dùng không nên chọn mua những loại miến có màu sắc bắt mắt, vàng óng hay trắng tinh.

Miến làm từ củ dong có độ trong, sánh, quánh, thơm. Đặc biệt là sợi miến dai, độ dài đều nhau, suôn thẳng, nấu lên để lâu cũng không bị nát. Trong khi đó, miến bẩn thường vụn nát, khô giòn, các sợ miến không đều và hay dính vào nhau. Sợi miến khi nấu lên nhanh nhũn, không dai, để lâu các sợi bết lại.

Miến sạch giữ được hương vị đặc trưng từ dong riềng và không bị sạn. Trong khi đó miến bẩn lại đánh mất đi mùi vị đặc trưng, thậm chí có mùi hôi khó chịu và có nhiều sạn.

Khi mua miến, người tiêu dùng nên chọn những đại chỉ bán hàng uy tín, chất lượng, có thương hiệu riêng. Không nên mua miến bán rong, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Miến dong đỏ Fansi Eco được sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trong từng công đoạn

Vì sao miến dong đỏ Fansi Eco có màu xám đen?

Giống như các nhà sản xuất khác, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam – nhà sản xuất và phân phối sản phẩm Miến dong đỏ Fansi Eco cũng cho biết một trong những đặc điểm phân biệt thật – giả quan trọng của sản phẩm chính là ở màu sắc. Miến dong đỏ Fansi Eco luôn có màu xám đen. Vậy tại sao miến dong đỏ Fansi Eco lại có màu này?

Như chúng ta đều biết, miến dong được làm từ thành phần chính là củ dong. Bản thân loại củ này đã chứa nhựa dù được xử lý kỹ thì miến vẫn không thể có màu trắng tinh được. Mặt khác, miến dong đỏ Fansi Eco lại được bổ sung thêm thành phần sâm Fansipan. Đây là một loại thảo dược có hàm lượng saponin rất cao. Bản thân hoạt chất saponin khi được tiết ra, gặp môi trường không khí thường có màu đen. Chính điều này đã đem lại màu xám đen đặc trưng cho sản phẩm.

Bởi vậy, nhiều quan điểm cho rằng miến sạch là phải trắng, phải sáng, phải bắt mắt là hoàn toàn sai lầm. Do đó, để lựa chọn đúng sản phẩm miến dong đỏ Fansi Eco sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng nên lựa chọn đúng loại có màu xám đen, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam sản xuất.

Hoặc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Công ty để được giao hàng tận nơi theo số: 1800 5555 12