Vì sao mùa đông nên uống sữa nóng trước khi ngủ?

8659

Uống sữa vào buổi sáng là thói quen thường nhật của rất nhiều người. Tuy nhiên, một thời điểm vô cùng quan trọng khác để chúng ta nhận được tối đa hiệu quả khi uống sữa. Đó là buổi tối, khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ, đặc biệt là trong mùa đông.

Uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thói quen lành mạnh. Bởi lẽ, đây là thời điểm tuyệt vời để cơ thể của chúng ta hấp thu tối đa mọi dưỡng chất từ sữa.

Uống sữa chính là một thói quen lành mạnh mỗi ngày

Ngủ ngon nhờ uống sữa

Nếu thường xuyên bị hành hạ bởi chứng mất ngủ khiến đôi mắt cả đêm thao thức, trằn trọc thì sữa nóng chính là giải pháp tuyệt vời để cải thiện tình trạng này. Acid amin tryptophan trong sữa sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hormon cần thiết là serotonin và melatonin để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ sâu. Sữa cũng rất giàu canxi và protein vì vậy một cốc sữa nóng được xem là một trong những đồ uống tuyệt vời nhất trước khi ngủ.

Sản sinh năng lượng dự trữ cho ngày mới

Sữa cung cấp lượng lớn canxi tự nhiên cho cơ thể, giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng để cơ thể hồi phục, tái tạo sau một ngày dài lao động mệt mỏi, sản sinh năng lượng cho ngày mới.

Ngăn ngừa lão hóa, hục hồi và trẻ hóa làn da

Một cốc sữa buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện làn da, gìn giữ nét thanh xuân, ngăn ngừa lão hóa

Quá trình phân tác tế bào trong cơ thể thường chỉ diễn ra vào ban đêm. Vì vậy, các dưỡng chất trong sữa được cung cấp vào buổi tối, trước khi đi ngủ rất hữu ích cho việc bài tiết chất cặn bã của da, kích thích sản sinh ra nhiều tế bào da mới và khỏe mạnh, giúp làn da trở nên mịn màng, tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa.

Bảo vệ hệ xương

Trung bình, mỗi ly sữa sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 300gr canxi. Lượng canxi này không chỉ tốt cho quá trình tăng trưởng, phát triển xương của trẻ nhỏ, giúp trẻ ngày càng cao lớn và thông minh mà còn tốt cho tất cả mọi người. Với người trưởng thành, canxi giúp tái tạo và bảo vệ xương, phòng ngừa các nguy cơ về xương, đặc biệt là chứng loãng xương. Với người cao tuổi, canxi trong sữa giúp làm chậm quá trình loãng xương, giòn xương, gãy xương…

Chống lại cơn đói

Nếu thường xuyên thức giấc vào lúc nửa đêm, hẳn bạn sẽ nhận thấy mình thường xuyên bị những cơn đói bụng hành hạ. Tuy nhiên, nếu uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ thì tình trạng này sẽ được cải thiện. Thành phần chính của sữa là protein nên không thể được hấp thụ nhanh chóng. Việc uống một cốc sữa nóng trước khi ngủ sẽ giúp bạn bù đắp năng lượng tiêu hao trong một đêm và sẽ không bị cơn đói cồn cào hành hạ, thậm chí là khi thức giấc vào buổi sáng hôm sau.