VNA-PHARM chung tay thắp sáng tương lai cho những hoàn cảnh khó khăn

10343

Nỗ lực không ngừng trong sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, kiên định với những hoạt động hỗ trợ, thắp sáng niềm tin và ước mơ về một tương lai tươi sáng của người Việt Nam… đó chính là những điều Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) đã, đang và sẽ làm.

VNA-PHARM đồng hành cùng chương trình “Điều ước thứ 7” thắp sáng tươi lai cho những hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ nỗ lực tìm kiếm những sản phẩm hàng đầu trên thế giới về phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam, đồng hành cũng những hoạt động thiện nguyện, tổ chức các chương trình đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, những người bệnh tật… mà VNA-PHARM còn “biến” những ước mơ của họ thành hiện thực, tạo ra những phép màu cho cuộc sống để họ được “chạm tay vào ước mơ”. Đồng hành cùng chương trình “Điều ước thứ 7” là một trong những hoạt động như vậy.

Trong tập 118, VNA-PHARM đã đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7 “biến” ước mơ của một gia đình nghèo với những phận đời đang sống trong cảnh thiếu thốn, bệnh tật lay lắt… trở thành hiện thực.

Đó cũng chính là minh chứng cho những trái tim giàu tình yêu thương và trách nhiệm của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, luôn tiên phong trong sứ mệnh Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ông Mai Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty VNA-PHARM tặng quà gia đình anh Nhân và động viên anh chị tiếp tục nỗ lực thực hiện những ước mơ của mình

Câu chuyện kể về hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của vợ chồng anh Nguyễn Văn Nhân. Dù sống trong cảnh bần cùng nhưng vợ chồng anh vẫn không ngừng yêu thương, chia sẻ, dành tình yêu thương, chăm sóc cho những người bên cạnh và mơ ước về một tương lai tươi sáng hơn.

Nội dung chương trình tại: KHI EM CÓ ANH – Điều ước thứ 7, tập 118

Anh Nhân (1983) quê ở Quảng Ngãi vào miền Nam lập nghiệp. Anh gặp vợ mình là chị Đinh Thị Hồng Hạnh, một người phụ nữ sinh năm 1978 quê ở Củ Chi.

Cảm mến trước người con gái ngoan hiền, tốt bụng, anh Nhân quyết tâm theo đuổi. Nhưng do mặc cảm hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô gái kiên quyết chối từ. Cuối cùng, chính sự kiên trì và tình yêu thương vô bờ bến của anh Nhân đã khiến cô cảm động và đồng ý làm vợ anh bằng một đám cưới đơn giản nhưng ấm áp.

10 năm hôn nhân là 10 năm anh chị sống trong tình yêu thương vô bờ nhưng cũng không ít đắng cay, tủi phận. Dù kết hôn đã nhiều năm nhưng anh chị không dám sinh con bởi còn mải lo lắng cho những người cháu bị khiếm khuyết bẩm sinh và người mẹ đã già yếu. Anh Nhân phải nghỉ hẳn việc ở công ty cao su, xin làm than bên nhà hàng xóm để tiện đi lại, chăm sóc cho các thành viên trong gia đình vợ. Mỗi vỉ than chỉ được vỏn vẹn ba ngàn đồng. Trong khi đó, đồng lương công nhân ít ỏi của chị Hạnh cũng chẳng thể kham nổi gánh nặng gia đình dường như đang quá sức. Có những lúc, trong nhà chẳng còn một đồng để mua thức ăn, hai vợ chồng phải đi vay người ta vài chục ngàn để mua gạo hay hộp cơm cho cháu nhỏ lót dạ…

Dù khó khăn nhưng đôi vợ chồng nghèo không ngừng ước mơ và tin tưởng vào những phép màu của cuộc sống. Và VNA-PHARM cùng với ekip thực hiện chương trình đã cùng nhau “biến” ước mơ nhỏ nhoi của họ thành hiện thực.

Để tạo niềm vui bất ngờ ập đến như một món quà ngoài sức tưởng tượng của gia đình anh Nhân, ekip làm chương trình đã đưa cả gia đình anh đi chơi xa từ sáng sớm đến khi chiều muộn. Trong lúc đó, các bộ phận ở nhà tranh thủ tối đa thời gian để sửa lại ngôi nhà khang trang, lát nền, lợp mái, lắp điện, mua tivi, các trang thiết bị cần thiết…, để “biến” ngôi nhà tranh rách nát, sập xệ của gia đình thành 1 ngôi nhà mới như họ vẫn hằng ước mơ. Tất cả công việc sẽ được hoàn tất trước khi gia đình anh Nhân trở về để họ được đón nhận niềm hạnh phúc khi giấc mơ trở thành hiện thực.

Ekip thực hiện chương trình nỗ lực hoàn thành việc dựng lại ngôi nhà của gia đình anh Nhân

Với sự hỗ trợ ý nghĩa của VNA-PHARM, những khó khăn của gia đình anh Nhân, chị Hạnh đã vơi đi phần nào, họ đã cảm nhận được mình không hề đơn độc trong cuộc đời này.

Trong cuộc sống luôn có những phép màu. VNA-PHARM sẽ luôn nỗ lực để tạo ra những phép màu ấy, cùng thắp sáng tương lai bằng những trái tim giàu tình yêu thương, bằng trách nhiệm của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng đầu tại Việt Nam.

Chương trình chính thức phát sóng vào: 9h sáng thứ 7 ngày 3/6/2017 trên kênh VTV3.

Phát lại trên VTV3:

2h10 chủ nhật ngày 4/6

5h10 và 9h20 sáng thứ 5 ngày 8/6/2017

Phát lại trên VTV4:

12h30 ngày 3/6

6h15 và 22h15 ngày 4/6

Và các kênh khác