VNA-PHARM đồng hành cùng Đấu trường cờ Việt

13286

Ngày 5/11, chương trình Đấu trường cờ Việt – Một sân chơi trí tuệ hấp dẫn do Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức quy tụ những ứng viên xuất sắc đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đã chính thức khép lại vòng 1, khởi động vòng 2 hứa hẹn đầy kịch tính. Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng giải đấu ý nghĩa này.

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời và người chơi

Tham dự chương trình có đại diện Ban lãnh đạo Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Hội đồng trọng tài, đại diện câu lạc bộ, liên đoàn cờ các tỉnh thành phố, đại diện các nhà tài trợ, các ca sĩ nhóm nhạc Hà Nội Bolero cùng các kỳ thủ và người yêu cờ trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Văn Bình phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Trưởng Ban tổ chức giải đấu nhấn manh: “Đến với Đấu trường cờ Việt, những người yêu cờ trên cả nước đã có một điểm tựa về tinh thần, điểm tựa về văn hóa, cùng nhau kết nối niềm tin, kết nối sức mạnh để đưa Đấu trường cờ Việt tiếp tục bước sang vòng 2, vòng 3 cho đến vòng cuối cùng. Và Đấu trường cờ Việt sẽ ngày càng thăng hoa, lan tỏa, phát triển rộng rãi trong đời sống xã hội, xứng đáng trở thành môi trường nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ con người Việt Nam.”

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi với nội dung tổng kết và công bố kết quả thi đấu chính thức vòng 1 gồm 92 kỳ thủ chiến thắng và 20 kỳ thủ được khán giả yêu mến và bốc thăm phân cặp các kỳ thủ bước tiếp vào vòng 2.

Phần bốc thăm chia bảng diễn ra trong sự mong đợi của mọi khán giả

Đặc biệt, phần bốc thăm phân cặp vòng 2 của hội đồng trọng tài, dưới sự chứng kiến của các khách mời và các kỳ thủ đã chọn ra những cặp đấu ấn tượng, hứa hẹn tạo nên những trận đấu nảy lửa, hấp dẫn và kịch tính.

Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Bình cũng đã chính thức giới thiệu một gameshow mới được đông đảo người yêu cờ trên toàn quốc, đặc biệt là giới trẻ vô cùng yêu thích và mong đợi, đó là Đấu trường cờ Việt phiên bản cờ úp. Phiên bản mới hấp dẫn, bất ngờ, hứa hẹn tạo ra bước đột phá ấn tượng sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 1/12/2017. Chương trình không chỉ mang giá trị văn hóa, yếu tố giải trí, hấp dẫn mà còn góp phần bồi đắp trí tuệ, nhận thức cho mỗi người khi tham gia gameshow.

Ông Mai Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Việt Nam chúc mừng sự thành công của giải đấu
Ca sĩ Thành Long của nhóm nhạc Hà Nội Bolero thể hiện những ca khúc ấn tượng chúc mừng thành công của giải đấu

Gameshow Đấu trường cờ Việt đã thành công khi tạo ra sự tương tác giữa nhiều điểm cầu, với tiêu chí dành cho mọi đối tượng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, không giới hạn thành phần, lứa tuổi, giới tính, vùng miền. Đây không chỉ là sân chơi cho các kỳ thủ trên toàn quốc mà còn tạo chất xúc tác để môn cờ tướng ngày càng được phổ biến. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện các môn thể thao trí tuệ của mọi người dân.