VNA-PHARM đồng hành cùng Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất

10972

Ngày 29/11, Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất đã chính thức khai mạc tại bệnh viện bạch Mai, thu hút sự tham gia của đông đảo người làm công tác điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân trong và ngoài nước tham dự. Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) vinh dự là một trong những đơn vị đồng hành cùng sự kiện này.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 29 và 30/11, là dịp để các cán bộ làm công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai cũng như các bệnh viện trên toàn quốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu với đại diện nhiều nước trong khu vực về công tác phục vụ và chăm sóc người bệnh. Qua đó, góp phần đưa công tác điều dưỡng tại các bệnh viện trong nước ngày càng được chuyên nghiệp, thân thiện, hội nhập quốc tế sâu, rộng hơn.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Trong những năm qua, công tác điều dưỡng của bệnh viện đã có nhiều đóng góp trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tiếp đón, chăm sóc và cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nhân nặng; điều dưỡng tại nhiều khoa liên tục cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc, tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh. Mặt khác, tinh thần, thái độ và phong cách phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng cũng ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, góp phần không nhỏ vào cải tiến chất lượng và làm hình ảnh người thầy thuốc dần đẹp hơn, thân thiện hơn… khiến người bệnh ngày càng hài lòng hơn khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.”

Cũng theo Giám đốc Nguyễn Quốc Anh, trong phương hướng phát triển của Bệnh viện Bạch Mai, ngoài ưu tiên phát triển chuyên môn thì đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện sẽ được quan tâm hơn nữa để công tác chăm sóc người bệnh một cách chuyên nghiệp và thân thiện, hội nhập với điều dưỡng quốc tế.

Hội nghị nhận được sự quan tâm của đông đảo chuyên gia, cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trong và ngoài nước tham dự

Tại đây, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng nhấn mạnh, công tác điều dưỡng và nữ hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh, vì vậy Tổ chức Y tế thế giới đã nhận định dịch vụ do điều dưỡng, nữ hộ sinh đóng vai trò là một trong những trụ cột của hệ thống y tế. Thực tế tại Việt Nam cho thấy, dịch vụ do người điều dưỡng, nữ hộ sinh chăm sóc cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như hình ảnh của người điều dưỡng, nữ hộ sinh. Tuy nhiên, để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, mỗi điều dưỡng viên và nữ hộ sinh cần được đào tạo nâng cao năng lực, chuẩn hóa các quy trình chăm sóc người bệnh. Và việc học hỏi kinh nghiệm từ các nước trong khu vực và thế giới là cách làm hay, hiệu quả.

Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam tặng hoa chúc mừng ban tổ chức chương trình

Là một trong những đơn vị tài trợ chương trình, đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam cũng đã tới tham dự và tặng hoa chúc mừng sự thành công của hội nghị, qua đó hy vọng sự hợp tác giữa VNA-PHARM với bệnh viện Bạch Mai nói chung và từng khoa phòng nói riêng sẽ ngày càng bền chặt bởi cả hai đều chung mục tiêu chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Khách mời tham quan khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm của VNA-PHARM

Bên lề hội nghị, các sản phẩm do VNA-PHARM phân phối như sữa năng lượng cao Kanny, sản phẩm Physiolac, Neuburger… đã được đông đảo khách mời đánh giá cao và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, trong đó có không ít khách mời đã là khách hàng quen thuộc của Công ty trong nhiều năm qua.

Một khách mời tìm hiểu về sản phẩm Physiolac

Đây là dịp khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm không chỉ được khách hàng là người tiêu dùng thông thường, bệnh nhân mà còn được các y bác sĩ, cán bộ điều dưỡng, người làm công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đánh giá cao.