VNA-PHARM viết tiếp câu chuyện “thắp lửa” ước mơ

2870

Tiếp tục hành trình “thắp lửa” ước mơ của những người có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) đã đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7 đến với một gia đình nghèo ở tỉnh Đăk Nông, nơi có một cô bé giàu nghị lực, không ngừng ước mơ vươn tới thành công dù gia đình vô cùng khó khăn, bố mẹ đã gần như không còn khả năng lao động.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam cùng ekip thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 tiếp tục hành trình “thắp lửa” ước mơ cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Ước mơ dang dở của cô bé giàu nghị lực

Câu chuyện của Điều ước thứ 7 tập 120 kể về gia đình em Đinh Thị Huệ ở thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông. Huệ là con gái lớn trong một gia đình nghèo có 5 người con. Mẹ em bị trầm cảm, không có khả năng lao động, tính khí thay đổi thất thường, không ít lần đập phá nhà cửa và xua đuổi mấy cha con ra khỏi nhà. Cả gia đình 7 con người chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập từ những buổi lên rẫy và đi bán hàng dạo của cha.

Tuy gánh nặng gia đình đè trên vai dường như quá sức nhưng chú Đinh Văn Huỳnh (cha của Huệ) luôn cố gắng làm mọi việc để các con được ăn học đầy đủ. Không phụ công cha, cả 5 chị em Huệ đều học hành chăm chỉ. Năm 2016, cùng lúc Huệ đã thi đỗ 2 trường đại học là Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ĐH Văn hoá Tp. HCM. Quyết định ra Hà Nội nhập học, hành trang của em là những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng và niềm tin, hy vọng của người bố quanh năm vất vả, nhọc nhằn.

Con gái nhập học được 3 tháng thì cũng là lúc bố Huệ phát hiện mình bị ung thư dạ dày. Sợ các con lo lắng, ông nén chịu đau đớn một mình. Đến khi bệnh trở nặng, cả gia đình biết chuyện, ông kiên quyết yêu cầu cả nhà không cho Huệ biết.

Chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc khi ước mơ đặt chân vào giảng đường đại học đã trở thành hiện thực, Huệ đau đớn khi nghe tin bố mắc bệnh hiểm nghèo. Em vô cùng lo lắng cho tương lai gia đình. Hằng đêm em liên tục bị giằng xé, dằn vặt giữa một bên là ước mơ dang dở, một bên là nỗi lo không biết ai sẽ chăm sóc bố, mẹ và mấy đứa em thơ dại. Do mới nhập học 3 tháng nên Huệ chưa đủ điều kiện bảo lưu kết quả học tập. Quyết định nghỉ học lúc này đồng nghĩa với việc em đã tự chấm dứt con đường học đại học của mình.

Những trang nhật ký đẫm nước mắt của Đinh Thị Huệ viết về cha

Trong khi đó, khoản nợ 30 triệu vay của ngân hàng đã sắp đến ngày đáo hạn mà gia đình vẫn chưa có tiền trả. Ngay bản thân em trai của Huệ đang học lớp 10 cũng phải bỏ học đi làm phụ hồ lang thang khắp nơi để cùng cha san sẻ gánh nặng gia đình.

Cuối cùng, dù đau đớn khi phải từ bỏ ước mơ, dù bị bố và cả gia đình ngăn cản nhưng Huệ vẫn nuốt nước mắt, quyết định bỏ học về quê để được ở bên cạnh chăm sóc bố, mẹ và lo cho các em.

Trong cơn túng quẫn, ông Huỳnh nghĩ rằng mình chính là nguyên nhân khiến các con phải lỡ dở chuyện học hành. Ông cảm thấy bản thân bất lực, vô dụng khi không lo được cho các con. Ông không ngừng tự trách móc bản thân khiến bệnh càng trở nên trầm trọng.

Chứng kiến tình cảnh ấy, Huệ cho rằng nghỉ học chính là một quyết định đúng đắn. Hiện tại, mong ước lớn nhất của em là căn bệnh quái ác không còn hành hạ cha mỗi ngày và em có thể giúp bố trả món nợ 30 triệu vay của ngân hàng. Nhưng bên cạnh đó, khát khao được học đại học vẫn luôn cháy bỏng, không ngừng thôi thúc trong tim, hằng đêm em vẫn mơ một ngày được trở lại ngôi trường mới đây thôi em còn là tân sinh viên.

Chiếc phao cứu sinh và tình người rộng lớn

Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam trao quà hỗ trợ gia đình em Đinh Thị Huệ

Đồng cảm trước hoàn cảnh của gia đình Huệ, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam đã phối hợp với chương trình Điều ước thứ 7 cùng “biến” những ước mơ của Huệ thành hiện thực, trao cho gia đình em một chiếc phao cứu sinh để vượt qua cơn hoạn nạn. Trước tiên, đại diện Công ty VNA-PHARM đã trực tiếp trao tặng gia đình em số tiền 30 triệu đồng để trả nợ ngân hàng.

Đại diện VNA-PHARM phát biểu động viên cha con Huệ cùng nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, bạo bệnh

Cùng với đó, ekip thực hiện chương trình đã liên hệ với Học viện Nông nghiệp Việt Nam về trường hợp của Huệ. Sau buổi làm việc, Ban lãnh đạo học viện đã quyết định đặc cách cho em tiếp tục học tập, đồng thời cấp học bổng miễn phí và cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp để em yên tâm trở lại giảng đường.

Tuy nhiên, với hoàn cảnh cha bệnh trọng, mẹ không có khả năng lao động, các em còn nhỏ thì việc lo chi phí ăn, ở, trang trải mỗi ngày tại thủ đô đối với Huệ thực sự là một gánh nặng. Thấu hiểu điều này, Ban lãnh đạo VNA-PHARM đã trao quyết định tiếp nhận em vào làm nhân viên chính thức trong phòng Phát triển thị trường của Công ty. Tại đây, em sẽ được tạo mọi điều kiện để có thể vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày và tích lũy gửi về đỡ đần bố mẹ. Đây cũng là một quyết định đầy ý nghĩa nhân văn bởi không đơn thuần là đem lại thu nhập, giúp ổn định cuộc sống, công việc này còn giúp Huệ thu nhận thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế, giúp em không chỉ làm tốt công việc hiện tại mà còn tự tin và bản lĩnh hơn trong tương lai.

Ông Mai Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc VNA-PHARM trao quyết định tiếp nhận Huệ làm nhân viên chính thức của Công ty

Mọi hoạt động của VNA-PHARM và ekip thực hiện chương trình được giữ kín hoàn toàn để tạo nên niềm vui bất ngờ cho cả gia đình Huệ tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Đón nhận niềm vui quá lớn, những giọt nước mắt đã rơi, những ánh mắt ngơ ngác không dám tin vào sự thật, những nụ cười rạng ngời, ngập tràn hạnh phúc của từng thành viên trong gia đình Huệ chính là minh chứng cho những giá trị nhân văn VNA-PHARM cùng ekip thực hiện chương trình đã tạo ra. Đó chính là niềm tin, là hy vọng, là tình yêu vào cuộc sống, là những giá trị chân – thiện – mỹ VNA-PHARM đang nỗ lực tạo dựng cho cộng đồng, xuất phát từ sứ mệnh Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Để cùng cảm nhận được những khó khăn vất vả của gia đình Huệ, thấy được nghị lực phi thường của cha con em và niềm hạnh phúc bất ngờ VNA-PHARM dành tặng riêng họ, mời quý vị cùng theo dõi chương trình Điều ước thứ 7 tập 120 trên VTV3

Thời gian phát sóng: 9h thứ 7, ngày 1/7/2017.

Thời gian phát lại:

Thứ 7 ngày 1/7: 12h30 trên VTV4

Chủ nhật ngày 2/7: 1h20 và 6h15 trên VTV3

Thứ 5 ngày 06/7: 5h10 và 9h20 trên VTV3