VPI đón tiếp trọng thị đoàn công tác Nhật Bản và Hàn Quốc

932

Chiều 01/02, đoàn đối tác Nhật Bản – Công ty Dược phẩm K.Y.T do ông Kim Sungdo, giám đốc Công ty dẫn đầu và Hàn Quốc – Công ty Dr. Cell do ông Choi Seongho, giám đốc bệnh viện Y học Cổ truyền Hàn Quốc kiêm giám đốc Công ty dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Đầu tư Dược phẩm Việt Nam (VPI), Hà Nội.

Tiếp đón đoàn có bà Đinh Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Xuất nhập khẩu – Hợp tác quốc tế, ông Trần Duy Quỳnh, phòng Chuyên môn, đại diện cho Tập đoàn VPI và có sự tham dự của TS Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cùng ông Kim Insang, chuyên viên cao cấp lĩnh vực Nano- Biotechnology, Trung tâm nghiên cứu Tập đoàn Nông nghiệp Hàn Quốc. Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiết giữa các đối tác.

Buổi làm việc giữa VPI và hai đoàn đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, đại diện VPI đã thông tin về thị trường thực phẩm chức năng đang được đánh giá là rất tiềm năng tại Việt Nam thông qua nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, đặc biệt đối với các sản phẩm được sản xuất từ hồng sâm. Tiềm năng này, các đối tác cũng nhận thấy và đó là lý do khiến họ có mặt ở đây.

Cũng trong buổi làm việc, bà Đinh Thị Thu Hiền đã giới thiệu quy mô, hoạt động của Tập đoàn VPI cũng như các sản phẩm, hệ thống phân phối các sản phẩm đó với Ông Kim Sungdo, ông Choi Seongho, TS Trần Hải Linh, ông Kim Insang cùng đoàn đối tác.

Bà Đinh Thị Thu Hiền đang giới thiệu quy mô, hoạt động của Tập đoàn VPI

Ông Trần Duy Quỳnh, phòng Chuyên môn cũng đã có những nhận định, phân tích sâu – sát về thị trường thực phẩm chức năng nội địa và tiềm năng phát triển trong tương lai giúp đối tác định hình được thị trường đồng thời xác định chiến lược phát triển đây. Tại Việt Nam, theo ông Quỳnh thực phẩm chức năng được coi là “bí quyết” giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây như tiểu đường, tăng huyết áp và tim mạch. Đây cũng chính là những căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất tại Việt Nam (chiếm tới 73%, năm 2013) và  là nguyên nhân gây tử vong cao nhất cho tới thời điểm hiện tại (cứ 10 ca tử vong thì có tới 7 ca được xác định là do các bệnh mãn tính, không lây).

Cùng với đó là những con số thống kê cho thấy thị trường thực phẩm chức năng đang tăng rất nhanh: năm 2000, Việt Nam có 63 loại thực phẩm chức năng nhưng đến năm 2013 đã có tới gần 7000 loại. Như vậy, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người Việt đang ngày càng tăng lên, đặc biệt là với những sản phẩm nhập khẩu.

Ông Trần Duy Quỳnh phân tích về thị trường thực phẩm chức năng trong nước

Ông Trần Duy Quỳnh còn phân tích thêm: “Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng tại Việt Nam đang được phân phối theo 3 kênh chính đó là: Trực tiếp (55%), nhà thuốc (35%) và thông qua các cửa hàng giới thiệu sản phẩm (10%). Tuy nhiên, theo dự đoán của các nhà chuyên môn, trong tương lai kênh phân phối chính sẽ là các nhà thuốc do tạo được niềm tin với người tiêu dùng. Đây cũng chính là kênh phân phối hiện nay VPI đang rất chú trọng phát triển, song song với kênh bán hàng trực tiếp và hệ thống siêu thị Growmart.

Đồng tình với đánh giá trên, đoàn đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc đánh giá cao năng lực và hệ thống phân phối của VPI, đặc biệt là phương pháp tư vấn cho khách hàng về sản phẩm.

Đại diện VPI chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Nhật Bản và Hàn Quốc

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và Ban lãnh đạo VPI đã cam kết sẽ có một sự hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở hiểu biết và chung mục đích vì lợi ích sức khỏe của cộng đồng.

Chu Dinh