VPI đồng hành cùng Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang quốc tế Việt – Lào

19367

Tối 20/7, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp cùng UBND huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào nhân dịp kỳ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tại đây, Tập đoàn Đầu tư dược phẩm Việt Nam (VPI) đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào là nơi tập trung các phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia quân sự quê quán ở 47 tỉnh thành trong cả nước, hy sinh trên chiến trường Lào. Tại đây phần lớn các liệt sỹ có quê từ Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang… Khu nghĩa trang nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Hiện nay, nghĩa trang Việt – Lào có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và 570 phần mộ có tên nhưng lại chưa rõ quê quán.

Đại lễ được tổ chức với quy mô lớn

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống gồm dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm và lễ cầu siêu. Tại đây, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ, tưởng niệm và nguyện cầu cho những anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát.

Tại Đại lễ cầu siêu, hàng nghìn ngọn nến, hàng nghìn bông hoa và những nén hương thơm đã được các phật tử và nhân dân khắp mọi miền đất nước thành kính dâng lên anh linh các anh hùng liệt sỹ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Những phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ được thắp nến và cờ trước giờ cầu siêu

Đồng hành cùng những hoạt động giàu ý nghĩa này, Tập đoàn VPI cũng đã thành kính dâng lên 300kg miến dong đỏ Fansi Eco – một trong những sản phẩm do Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam trực tiếp sản xuất và phân phối.

Những món quà của VPI và các nhà hảo tâm đã được gửi tặng các gia đình anh hùng liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Đồng thời, đại diện Tập đoàn cũng đã gửi nhiều phần quà từ thiện ủng hộ bà con nhân dân địa phương cùng gia đình các anh hùng, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà này đã được trao tặng trực tiếp tới các gia đình thương binh liệt sỹ, những người mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

300 kg miến dong đỏ Fansi Eco được thành kính dâng lên anh linh các anh hùng liệt sỹ trong Đại lễ cầu siêu

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ năm 2018 tại nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào được tổ chức trong hai ngày 20 và 21/7/2018. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sứ mệnh quốc tế cao cả.